Sống khoẻ

Thủ dâm có gây vô sinh?

Thủ dâm thường xuyên có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không là băn khoăn của nhiều người cả nam giới và phụ nữ.

1. Thủ dâm là gì?

Theo ThS.BS Phùng Anh Tuấn, chuyên gia nam khoa, giảng viên trường Đại học Phenikaa, thủ dâm là một hoạt động tình dục do một cá nhân kích thích bộ phận sinh dục của mình để đạt được khoái cảm tình dục. Điều này cho phép giải phóng các hormone tạo cảm giác dễ chịu trong cơ thể, chẳng hạn như endorphin. Thủ dâm phổ biến ở nam giới và phụ nữ nhiều lứa tuổi, hiểu một cách đúng đắn thì thủ dâm lành mạnh đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tình dục.

Thủ dâm ở nam giới thường xuyên dường như không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản của họ. Một số dữ liệu cho thấy chất lượng tinh dịch tối ưu xảy ra sau hai đến ba ngày không xuất tinh. Nhưng nghiên cứu khác cho thấy những người đàn ông có chất lượng tinh trùng bình thường sẽ duy trì khả năng vận động và nồng độ tinh trùng bình thường ngay cả khi xuất tinh hàng ngày.

Hoạt động quan hệ tình dục và xuất tinh vài lần một tuần sẽ tối đa hóa cơ hội mang thai cho bạn tình, cho dù nam giới có thủ dâm hay không.

2. Thủ dâm có gây vô sinh ở nam giới?

Câu trả lời đơn giản cho điều này là không. Thủ dâm là việc kích thích bộ phận sinh dục của bản thân để kích thích tình dục. Điều này không ảnh hưởng đến việc làm cha. Tuy nhiên, nếu một cặp vợ chồng đang có ý định sinh con thì nam giới cần hạn chế việc thủ dâm. Điều này là do thủ dâm ở nam giới dẫn đến xuất tinh và nếu bạn đang có kế hoạch sinh con, bạn phải chú ý đến sức khỏe tinh trùng của mình để thụ thai cho bạn tình.

Một người đàn ông thủ dâm thường xuyên hơn rõ ràng sẽ có lượng tinh dịch khi xuất tinh thấp hơn so với những người đàn ông không thủ dâm. Thủ dâm khá thường xuyên sẽ làm giảm lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh và bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian nhất định cho đến khi lượng tinh dịch được phục hồi. Hơn nữa, thủ dâm có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, mất năng lượng cũng như ham muốn giao hợp.

Đã có rất nhiều nghiên cứu về chủ đề thủ dâm và mối liên hệ của nó với vô sinh nam. Những nghiên cứu này đưa ra những kết quả khác nhau, với dữ liệu ở cả hai phía. Một số ý kiến cho rằng đàn ông nên hạn chế thủ dâm nếu muốn phụ nữ có thai. Nhưng hầu hết đều lên tiếng rằng thủ dâm không hề khiến đàn ông bị vô sinh.

Tóm lại, việc thủ dâm dẫn đến vô sinh ở nam giới là không đúng. Tuy nhiên, thủ dâm thường xuyên có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến việc thụ thai. Việc hạn chế sự tự thỏa mãn có thể giúp ích rất nhiều trong việc giải quyết những vấn đề này. Nhưng nếu vấn đề vẫn tiếp diễn và nam giới không thể mang thai cho bạn tình ngay cả khi đã hạn chế thủ dâm, hãy liên hệ với chuyên gia sinh sản mà không cần phải chậm trễ thêm nữa.

Vô sinh nam có thể do sản xuất tinh trùng thấp, chức năng tinh trùng bất thường hoặc tắc nghẽn ngăn cản việc cung cấp tinh trùng. Bệnh tật, chấn thương, các vấn đề sức khỏe mạn tính, lựa chọn lối sống và một số yếu tố khác khác góp phần gây vô sinh ở nam giới.

3. Với phụ nữ thì sao?

Thủ dâm cũng là một phần tự nhiên và lành mạnh trong hoạt động tình dục của phụ nữ. Thủ dâm là hành vi tình dục bình thường với nhiều phụ nữ.

Thủ dâm không trực tiếp dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Nguyên nhân gây vô sinh phổ biến nhất không liên quan đến hoạt động tình dục mà liên quan đến tình trạng bệnh lý, mất cân bằng nội tiết tố hoặc các yếu tố lối sống.

Trên thực tế, thủ dâm đúng cách mang lại lợi ích sức khỏe cho hệ thống sinh sản nữ, giúp nâng cao sự hài lòng về tình dục, giúp mọi người làm quen với cơ thể của chính họ và thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn về sức khỏe tình dục và bản sắc cá nhân.

Vô sinh là một hiện tượng phức tạp ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ. Xác định nguyên nhân vô sinh là rất quan trọng để chẩn đoán và điều trị. Một số nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới như:

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), lạc nội mạc tử cung hoặc ống dẫn trứng bị tắc là một số tình trạng bệnh lý liên quan đến các cấu trúc này.

Mất cân bằng nội tiết tố: Vô sinh cũng có thể do hoạt động bất thường của nội tiết tố và điều này thường biểu hiện qua kinh nguyệt hoặc rụng trứng không đều. Sự mất cân bằng này có thể do nhiều nguyên nhân như căng thẳng, rối loạn tuyến giáp và béo phì.

Tuổi tác: Sau tuổi 35, khả năng sinh sản của phụ nữ giảm đi đáng kể. Điều này là do khi phụ nữ già đi, chất lượng và số lượng trứng cũng giảm đi.

Các yếu tố về lối sống: Bao gồm hút thuốc, uống quá nhiều rượu, béo phì, chế độ ăn uống không lành mạnh và thiếu tập thể dục ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phụ nữ.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram