Sống khoẻ

Khung giờ vàng uống cà phê cực kỳ tốt cho sức khỏe

Dưới đây là những khung giờ vàng nếu bạn uống cà phê cực kỳ tốt cho sức khỏe, đừng bỏ qua

Uống khung giờ 9:30-11:30

Theo một số nghiên cứu thì trong thành phần của cà phê có chứa caffein rất tốt cho sự tỉnh táo của con người. Đồng thời, trong phê là từ giữa đến cuối buổi sáng khi mức cortisol của bạn thấp hơn. Đối với hầu hết những người thức dậy khoảng 6:30 sáng, thời gian vàng để uống cà phê là từ 9:30 đến 11:30 sáng.

Bên cạnh đó, khi bạn uống cà phê khi mức cortisol cơ thể ở mức cao nhất có thể làm tăng nồng độ hormone này hơn nữa. Nồng độ cortisol tăng cao trong thời gian dài có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch của chúng ta, gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu dài hạn nào về tác động sức khỏe của việc tăng cortisol khi uống cà phê. Điều đó nói rằng, sẽ không có hại gì nếu bạn thích uống cà phê sau khi thức dậy hơn là vài giờ sau đó.

Theo như các nghiên cứu đã chứng minh rằng caffeine có thể trì hoãn sự mệt mỏi khi tập thể dục và cải thiện sức mạnh và sức mạnh của cơ bắp.

Để tối ưu hóa tác dụng có lợi của cà phê đối với hiệu suất tập thể dục, tốt nhất nên uống cà phê từ 30–60 phút trước khi tập luyện. Đây là thời gian lượng caffeine đạt đến đỉnh điểm trong cơ thể chúng ta. Vì thế, việc tập luyện, hoạt động thể dục thể thao trong khoảng thời gian này là tốt nhất cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, khi bạn uống cà phê giờ này sẽ khiens cho sự tập luyện trở nên dễ dàng hơn. 

 Uống cà phê vào khung giờ 13-14 giờ

 Theo các chuyên gia đây chính là khung giờ tốt giúp cho bạn uống cà phê bởi trong khun giờ này con người thường rơi vào tình trạng mệt mỏi uể oải. Chính vì vậy, nếu bạn uống cà phê trong khung giờ này sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn. Và khiến cho cơ thể của bạn giảm đi sự mệt mỏi và bớt được những suy nhược cơ thể có thể xảy ra với mình. Chính vì vậy, nếu bạn muốn uống cà phê thì đừng bỏ qua giai đoạn vàng này nhé rất có lợi cho bạn đấy. 

Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram