Sống khoẻ

Bạn phải làm 3 điều này để cơ thể luôn khỏe mạnh

Những điều này không phải mới mẻ hay mang tính đột phá. Những điều tối thiểu cần làm trong ngày rất cơ bản nhưng lại quan trọng đến mức khó tin. Dưới đây là 3 điều tối thiểu cần làm để có một cơ thể khỏe mạnh.

1. Ngủ đủ giấc

Đừng thức muộn hoặc để bản thân luôn trong tình trạng thiếu ngủ vào buổi sáng và cố giữ tỉnh táo bằng việc uống cà phê hoặc đồ uống tăng lực.

Ngủ có thể là một trong những việc khó chịu nhất mà chúng ta phải làm, nhưng bạn vẫn phải ngủ. Giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và việc thiếu ngủ ảnh hưởng tới không chỉ hiệu quả làm việc và niềm vui của bạn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung.

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Havard (Mỹ), việc thiếu ngủ triền miên có thể gây tăng cân nặng, do ảnh hưởng tới quá trình cơ thể xử lý và tích trữ carbohydrate, điều chỉnh nồng độ hormone làm ảnh hưởng tới cơn thèm ăn của chúng ta.

Ngủ không đủ ảnh hưởng tới chức năng miễn dịch, bao gồm hoạt động của những tế bào bạch cầu. Ngủ đủ giấc cũng giúp chống lại ung thư.

Rất tiếc! Điều này nghe có vẻ chẳng quan trọng hay phức tạp gì, nhưng ngủ là một trong những việc bạn không thể không làm nếu muốn sống khỏe.

2. Hãy ra ngoài và vận động

Hãy quên mấy cái máy chạy bộ đi, thậm chí đi bộ ra ngoài 30 phút thôi cũng được. Hãy ra ngoài trời, bật nhạc lên và vận động!

Nếu không đi bộ, bạn có thể tập thể dục tầm 7 phút hoặc làm việc gì đó đơn giản như chạy nhanh trên con đường nơi bạn ở. Cho dù bạn làm gì cũng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thức dậy và làm điều gì có ý nghĩa trong ngày, tốt nhất là ở ngoài trời.

Nếu thời tiết xấu và bạn phải ở trong nhà - hãy trở nên năng động. Tham gia phòng gym, tìm một khóa học bạn yêu thích và luyện tập. Nếu bạn thích chạy bộ, hãy chọn máy chạy bộ, còn không bạn có thể vận động bất điều  gì nếu bạn thích, chỉ cần nó có thể khiến bạn đổ mồ hôi thay vì dành hàng giờ chạy bộ tại chỗ.

3. Ăn đồ ăn có lợi cho sức khỏe

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để thay đổi sức khỏe trong khoảng thời gian ngắn nhất. Hãy thử một tuần chỉ ăn đồ ăn với thành phần mà bạn có thể gọi tên ra và xem chuyện gì xảy ra.

Tìm hiểu công thức với thức ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe và học cách nấu ăn. Cố gắng chuẩn bị bữa ăn cho mình và ăn theo thực đơn đó. Điều này có nghĩa là hãy giảm số lần ăn ở ngoài và ý thức hơn về thực phẩm có sẵn ngay từ đầu tuần, đó là một sự đánh đổi nếu bạn muốn sống theo cách khỏe mạnh hơn.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram