Đẹp plus

Thực phẩm tốt cho phụ nữ sau 40 tuổi, càng ăn càng trẻ lâu, sống thọ

Sau tuổi 40 hormone của người phụ nữ suy giảm đi rất nhiều, bạn nên bổ sung những loại thực phẩm này để cơ thể luôn khỏe mạnh.

4 thực phẩm tốt cho những người phụ nữ sau 40 tuổi

Cá béo: Trong thành phần dinh dưỡng của các loại cá béo như: cá hồi, cá ngừ và cá mòi là những nguồn giàu chất béo omega-3 đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm ở da lão hóa. Chúng cũng giữ cho bộ não của bạn nhạy bén và thậm chí có thể có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer sau này trong cuộc sống.

Người phụ nữ sau tuổi trung niên sẽ có những thay đổi về nội tiết, có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý, bao gồm cả bệnh tim. Và omega-3 giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Quả mọng: Theo  chuyên gia dinh dưỡng Melissa Mitri – Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống Connecticut cho biết: "Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chúng cũng là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin A và C, có thể giúp trì hoãn tình trạng viêm nhiễm có thể dẫn đến nếp nhăn và tổn thương da giúp bạn trẻ trung hơn rất nhiều.

Trung bình trong một cốc quả việt quất chứa 4 gam chất xơ và gần 25% RDI cho vitamin C. Chất xơ góp phần tạo cảm giác no và giúp ngăn ngừa mỡ bụng, trong khi vitamin C rất quan trọng đối với khả năng miễn dịch của bạn.


Rau lá xanh: Trong các loại rau xanh (như cải xoăn và rau bina) chứa hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và chất xơ chống lão hóa có thể bảo vệ tế bào và DNA của chúng ta.

Bên cạnh đó, rau xanh cũng là một nguồn cung cấp canxi và vitamin C dồi dào, giúp giữ cho xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương khi chúng ta già đi.
Bách Nguyên (Theo phunutoday)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram