Món ăn thích hợp dùng chung với cơm nóng là hợp nhất. Bạn cũng có thể sử dụng làm mồi nhậu, ngồi lai rai để thưởng thức.
Món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt. Hương thơm hấp dẫn từ lá lốt, tỏi băm, hành tây, dầu điều hòa quyện không ngừng kích thích khứu giác. Thịt nai mềm, ngọt kết hợp cùng đầy đủ các gia vị.
Nguyên liệu
Thịt nai 500g
1 nắm lá lốt
½ củ hành tây
½ củ tỏi
Dầu ăn
Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, đường, dầu điều
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn xát muối trắng, nước cốt chanh lên bì nai. Rồi dùng dao tem cạo sạch lông, sau đó mang nguyên liệu đi rửa qua 2 lần nước. Tiến hành xắt thịt thành những miếng mỏng, vừa ăn.
Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt miếng nhỏ hình múi cau.
Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Ướp thịt nai cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu điều. Dùng đũa trộn đều để nguyên liệu và các gia vị hòa quyện, ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Xào thịt nai lá lốt, hành tây
Phi thơm tỏi cùng 2 muỗng dầu ăn. Điều chỉnh lửa lớn, cho thịt nai đã tẩm ướp đủ thời gian vào xào tới khi thịt săn lại.
Tiếp đến, thêm hành tây vô xào cùng trong 3 phút. Bạn nhớ dùng đũa đảo đều các nguyên liệu.
Cuối cùng, bạn bỏ lá lốt vào xào, đảo thêm vài lần nữa, trong 3 phút. Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa để mọi người cùng thưởng thức.
Khánh Chi