Sống khoẻ

Loại thực phẩm đóng hộp đem lại lợi ích sức khỏe

Liệu có phải tất cả những thực phẩm chế biến sắn hay đóng hộp đều có hại cho sức khỏe? Dưới đây là 4 loại thực phẩm đóng hộp nhưng đem lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe của chúng ta.

Khi nhắc đến thực phẩm chế biến sẵn hay thực phẩm đóng hộp, ngoài sự tiện lợi thì chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều do chứa chất bảo quản. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thời gian để nấu những món ăn thơm ngon từ những thực phẩm tươi sống. Có lúc chúng ta chọn những thực phẩm chế biến sẵn để rút ngắn thời gian. Có rất nhiều những thực phẩm được chế biến sẵn giàu chất dinh dưỡng và dễ ăn mà không phải ai cũng biết.

1. Sữa chua Hy Lạp

Một hộp sữa chua Hy Lạp không có chất béo chỉ chứa 100 calo nhưng lại chứa đến 19g protein. So với sữa chua thông thường, kể cả chứa thêm siro hay trái cây nhiều đường thì protein của sữa chua Hy Lạp cũng cao gấp đôi nhưng lượng đường lại chỉ bằng một nửa so với lượng đường của sửa chua thông thường. Chính vì lý do này, sữa chua Hy Lạp là một món thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của cơ bắp và giúp cho làn da sáng mịn tự nhiên.

Ngoài ra, trong sữa chua Hy Lạp có chứa lợi khuẩn probiotics – có tác dụng duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn trong đường ruột. Sau khi tập luyện thể dục bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn nhẹ với sữa chua Hy Lạp rất tốt vì nó có chứa nhiều kali và canxi, giúp làm lạnh nhanh các cơ bị tổn thương trong quá trình tập luyện.

2. Bơ đậu phộng

Tuy bơ đậu phộng có chứa nhiều chất béo và calo nhưng trên tổng thể chúng vẫn rất có lợi cho sức khỏe. Chất béo trong bơ đậu phộng bao gồm chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa, giúp làm giảm cholesterol, nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, trong bơ đậu phộng cũng chứa rất nhiều protein và chất xơ nên nếu bạn dùng chúng cho bữa ăn nhẹ thì bạn có thể cảm thấy no cả ngày, giúp ích rất nhiều cho việc giảm và kiểm soát cân nặng. Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bơ đậu phộng khác nhau. Vì vậy, trước khi mua bạn cần đọc kỹ bảng thành phần và chọn loại có hàm lượng đường và chất bảo quản thấp nhất.


Trong những thực phẩm đóng hộp thì đậu đóng hộp lại là một lựa chọn an toàn. Người phương Tây thường sử dụng đậu đóng hộp để chế biến các món salad. Trong đậu đóng hộp có chứa ít chất béo bão hòa và calo nhưng lại giàu chất xơ, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Tuy nhiên, trong các sản phẩm đậu đóng hộp thường có lượng muối khá cao, vì vậy bạn nên chọn sản phẩm có hàm lượng muối thấp hoặc khi chế biến bạn nên rửa qua cho bớt muỗi trước khi nấu.

4. Cá ngừ/ cá hồi đóng hộp

Cũng giống như cá ngừ và cá hồi tươi, tuy giá trị dinh dưỡng trong đồ hộp đã được giảm đi nhiều nhưng chúng vẫn đem lại những lợi ích nhất định đối với sức khỏe. Đầu tiên phải kể đến, đó là cá ngừ và cá hồi đóng hộp có giá thành khá phải chăng, trong khi cá ngừa và cá hồi tươi có giá thành khá cao so với những loại cá thông thường.

Không chỉ vậy, trong cá ngừ và cá hồi đóng hộp có phần xương khá mềm. Vì vật, chúng ta có thể ăn cả xương giúp hấp thụ thêm canxi. Ngoài ra, chất axit béo omega 3 và protein có trong cá tươi sống cũng có thể tìm thấy trong đồ đóng hộp.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram