Sống khoẻ

Loại rau ăn vào phụ nữ, đàn ông ăn vào chữa yếu sinh lý

Rau chân vịt hay rau cải bó xôi là loại rau giàu dinh dưỡng. Loại rau này hiện khá bổ biến ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết rõ công dụng của nó.

Trong thành phần của rau chân vịt có chứa rất nhiều axit folic, chất chống oxy hóa, kali, vitamin K, kẽm, mangan, beta caroten cùng rất nhiều vitamin và khoáng chất khác.

Vì có hàm lượng chất béo thấp lại có nhiều dinh dưỡng nên rau chân vịt có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Từ loại rau này bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau chẳng hạn như salad, xào, nấu canh, chiên trứng,…

Thông tin cung cấp từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, trong 100g rau chân vịt có chứa 28,1µg vitamin C, đáp ứng được 34% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày của loại vitamin này. Ngoài việc sử dụng rộng rãi như một loại rau thì rau chân vịt còn được bào chế dưới dạng thực phẩm bổ sung.


Vì có hàm lượng lớn magie nên rau chân vịt có tác dụng hỗ trợ làm giãn mạch máu, đẩy mạnh lưu thông máu. Nó giúp cho sự "cương cứng" ở nam giới dễ dàng và kéo dài thời gian quan hệ.

Bên cạnh đó, rau chân vịt cũng có hàm lượng vitamin E và C cao nên giúp làm tăng chất lượng và mật độ tinh trùng, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Làm đẹp da, kích thích sản sinh collagen

Vì có chứa nhiều vitamin C nên rau chân vịt giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dạy dặn.

Kiểm soát bệnh đái tháo đường

Vì có chứa axit alpja-lipoic, một chất chống oxy hóa đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu, tăng độ nhạy insulin và ngăn ngừa sự thay đổi oxy hóa nên rau chân vịt rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

Ngăn ngừa ung thư

Một số thành phần có trong rau chân vịt như folate, tocopherol và chlorophyllin rất hữu ích trong việc điều trị và bảo vệ bệnh nhân bị ung thư như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang.

Phòng chống hen suyễn

Một nghiên cứu tiến hành trên 433 đối tượng bị hen suyễn trong độ tuổi từ 6 – 18 và 537 trẻ không mắc bệnh này, các nhà nghiên cứu đã thu được kết quả rằng nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn thấp hơn ở những người có lượng dinh dưỡng cao nhất định.

Một trong những dưỡng chất quan trọng góp phần vào kết quả này là beta-carotene mà rau chân vịt lại có rất nhiều dưỡng chất này.
Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram