Sống khoẻ

Đồ uống hỗ trợ làm dịu các triệu chứng COVID-19 tại nhà

Các triệu chứng COVID-19 thường gặp như: Sốt, ớn lạnh, ho, mệt mỏi, đau cơ bắp hoặc đau nhức mình mẩy, nhức đầu, đau họng, tiêu chảy, mất mùi- vị, khó thở… Đối với những trường hợp mắc COVID-19 nhẹ, bạn có thể tự phục hồi tại nhà.

Một số nghiên cứu cho thấy thói quen ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn phục hồi sau bệnh tật như COVID-19. Dưới đây là 3 món ăn, đồ uống có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại COVID-19.

1. Trà quế mật ong giúp làm giảm triệu chứng COVID-19
Quế và mật ong là hai thành phần mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong có chất chống oxy hóa và enzym giúp chữa lành từ bên trong. Nó cũng có đặc tính kháng khuẩn giúp tránh nhiễm trùng và các tế bào gây hại cho cơ thể.

Tương tự như vậy, quế đã được sử dụng rộng rãi để chống viêm và phục hồi cơ thể.

Cùng với nhau, quế và mật ong tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời để chống dị ứng và chữa lành vết thương trên cơ thể. Dùng mật ong trước khi đi ngủ có thể cải thiện giấc ngủ của bạn khi bạn có COVID. Vì vậy, đây là một cách tuyệt vời để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và duy trì sức khỏe tốt.


Cách pha trà quế mật ong:

Bạn cần một số nguyên liệu đơn giản để pha loại trà tốt cho sức khỏe này:

– 1/4 thìa cà phê bột quế

– 1 thìa cà phê mật ong

– 1 cốc nước.

Đun sôi nước rồi cho bột quế vào quấy đều. Để nước sôi trong 2-3 phút. Lọc hỗn hợp vào cốc, trộn thêm mật ong và nhâm nhi.

Bạn có thể uống nước pha chế này hàng ngày để có sức khỏe tốt và tăng khả năng miễn dịch.

2. Súp gà
Súp gà giàu dinh dưỡng có thể giúp làm giảm triệu chứng COVID-19.
Súp gà thực sự mang lại lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giảm thời gian và cường độ của cảm lạnh và cúm. Theo TS. Julie Miller Jones, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học St Catherine ở St. Paul, Minnesota, súp gà có tác dụng làm tăng lưu lượng chất nhầy và loại bỏ virus. Điều này có thể là do một loại axit amin có tên là cysteine, trong súp gà có thể làm ảnh hưởng đến chất nhầy.

Súp gà chứa vitamin A và C, magiê, phốt pho, gelatin và chất chống oxy hóa, được biết là có tác dụng xây dựng hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và chống lại virus. Protein từ thịt gà cung cấp các axit amin được sử dụng để xây dựng kháng thể chống lại nhiễm trùng.

Súp gà chủ yếu là chất lỏng nên nó ngăn ngừa tình trạng mất nước. Natri và kali trong súp gà có thể giúp duy trì sự cân bằng điện giải… đặc biệt nếu bạn bị sốt.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram