Sống khoẻ

Tiếng kêu của cơ thể cảnh báo K đang tấn công

Tiếng rắc rắc ở vai khi với lên cao

Nếu bạn cảm thấy những cơn đau kèm theo thì rất có thể khớp vai bị tổn thương, sụn dọc ở vai cũng có vấn đê. Lúc này, bạn cần đến bác sĩ chỉnh hình để được thăm khám cẩn thận.

Tiếng nổ trong đầu trước khi ngủ sâu

Những người từng bị hiện tượng này cảm thấy một âm thanh như tiếng súng hoặc một cuộc đụng độ xảy ra bên trong đầu. Bạn đang hướng tới giấc ngủ sâu, nhưng cơ thể vẫn chưa đạt được sự nghỉ ngơi hoàn toàn nên các giác quan vẫn đang ở chế độ tiếp nhận thông tin.

Tiếng rắc rắc ở hàm khi ngáp

Hai hàm của bạn không khớp nhau và mỗi lần bạn ngáp hoặc cử động hàm có thể tạo ra những âm thanh ghê rợn và đau hàm dưới. Đó có thể là rối loạn khớp hàm thái dương. Khớp thái dương hàm là khớp nối giữa xương hàm dưới và sọ, khớp bị ảnh hưởng mỗi ngày khi bạn nói, nhai, nuốt, và ngáp. Đau xung quanh khớp gây khó chịu và ảnh hưởng đến cử động của hàm.

Thở khò khè khi xoay người

Động tác xoay người trong tập thể dục có thể làm bạn phát ra một tiếng thở khò khè. Khi bạn xoay, không khí bị buộc đi ra khỏi phổi hoặc dạ dày bằng một đường thở hẹp, gây ra âm thanh khò khè. Trừ khi bạn cảm thấy khó thở thì đây là một hiện tượng hết sức bình thường và bạn không cần thay đổi thói quen tập thể dục.

Tiếng rắc rắc ở cổ khi nghẹo đầu sang bên

Hiện tượng này có thể do bạn bị tổn thương ở khớp giữa đốt sống cổ. Đây không phải vấn đề thường gặp nhưng nếu bạn cảm thấy đau, đặc biệt là cơn đau lan xuống một cánh tay thì rất có thể là do tác động của hệ thần kinh. Lúc này, hệ thống thần kinh có thể bị chèn ép hoặc thu hẹp khiến cho nó bị tổn thương. Ngoài ra, nếu xuất hiện thêm các triệu chứng như tê, ngứa ran ở tay, bàn tay hoặc ngón tay, bạn cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram