Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Kẹo caramel

Ngày Tết được thưởng thức món kẹo caramel tự tay làm mang đến sự ngọt ngào cả năm.

Vỏ ngoài óng ánh vàng, bên trong ngọt ngào trọn vị.

Nguyên liệu

200g đường mía

200g đường

200ml kem sữa béo (heavy cream)

Một muỗng cà phê chiết xuất vani

1,5 muỗng canh bơ lạnh

Bơ sữa

Cách làm

Bước 1:

Cho đường mía, đường cát, kem sữa béo và chiết xuất vani vào chảo chống dính, khuấy đều và nấu ở mức lửa vừa đến khi đường tan.

Giảm về mức lửa nhỏ và tiếp tục đun khoảng 15 phút, không khuấy.

Thêm bơ lạnh và xoay chảo cho đến khi bơ tan chảy, không khuấy.

Bước 2:

Chuẩn bị khay có lót giấy nhôm.

Đổ hỗn hợp caramel vào khay và để trong tủ lạnh khoảng 60 phút hoặc đến khi kết dính thành khối.

Lấy khối kẹo caramel ra khỏi khay và cắt thành những viên kẹo có kích thước bằng nhau.

Bọc kẹo bằng giấy gói kẹo là hoàn thành.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram