Ngày Tết được thưởng thức món kẹo caramel tự tay làm mang đến sự ngọt ngào cả năm.
Vỏ ngoài óng ánh vàng, bên trong ngọt ngào trọn vị.
Nguyên liệu
200g đường mía
200g đường
200ml kem sữa béo (heavy cream)
Một muỗng cà phê chiết xuất vani
1,5 muỗng canh bơ lạnh
Bơ sữa
Cách làm
Bước 1:
Cho đường mía, đường cát, kem sữa béo và chiết xuất vani vào chảo chống dính, khuấy đều và nấu ở mức lửa vừa đến khi đường tan.
Giảm về mức lửa nhỏ và tiếp tục đun khoảng 15 phút, không khuấy.
Thêm bơ lạnh và xoay chảo cho đến khi bơ tan chảy, không khuấy.
Bước 2:
Chuẩn bị khay có lót giấy nhôm.
Đổ hỗn hợp caramel vào khay và để trong tủ lạnh khoảng 60 phút hoặc đến khi kết dính thành khối.
Lấy khối kẹo caramel ra khỏi khay và cắt thành những viên kẹo có kích thước bằng nhau.
Bọc kẹo bằng giấy gói kẹo là hoàn thành.
Khánh Chi