Trái cây giàu vitamin, khoáng chất, tốt cho da và tiêu hóa. Trái cây cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân.
Trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và lượng calo rất thấp, bổ sung nhiều năng lượng và giúp kiểm soát cân nặng. Trong những loại trái cây giảm cân sẽ có nhiều vitamin C, vitamin A, khoáng chất, kích thích hoạt động trao đổi chất, cân bằng đường trong máu, giúp đào thải chất béo. Vì vậy, ăn nhiều trái cây cũng giúp quá trình giảm béo của bạn thành công hơn.
1. Ăn bưởi giúp giảm cân
Bưởi chứa nhiều vitamin C, giải khát nhanh và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra trái bưởi còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Bưởi có hàm lượng calo cực thấp và chất xơ cao tăng cảm giác no lâu, từ đó bạn sẽ giảm đi cảm giác thèm ăn. Naringenin hàm lượng cao với khả năng cân bằng insulin, phòng tránh cân nặng tăng lên.
2. Ăn bơ giúp giảm cân
Bơ là loại trái cây chứa dồi dào nhiều loại vitamin các loại (B, K, C, E, …) và các dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Chất béo trong bơ hoàn toàn tự nhiên nên không cản trở hay ảnh hưởng tới tác dụng giảm cân từ những thực đơn ăn kiêng.
3. Đu đủ
Đu đủ là một trong những loại trái cây giảm cân cực kì hiệu quả vì chứa ít calo giúp kiểm soát cân nặng, giảm cholesterol xấu, thải độc. Một ly đu đủ sẽ cung cấp cho bạn trung bình 50-70calo.
Những cách ăn trái cây giảm cân đạt được hiệu quả tối ưu
1. Ăn trái cây giảm cân vào bữa sáng
Bổ sung nhiều chất xơ vào bữa sáng rất quan trọng, vừa giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng đồng thời giúp điều chỉnh lượng đường huyết và lipid. Ăn trái cây buổi sáng với bánh mì hoặc ăn theo kiểu sinh tố, smoothie kết hợp với các loại sữa, ngũ cốc,… để tăng thêm hương vị cho món ăn. Chỉ nên ăn các loại trái cây giảm cân như táo, lê, nho…, tránh loại có nhiều axit như quả chua như cam, chanh, kiwi,…
2. Ăn trái cây giảm cân trước mỗi bữa ăn
Trrái cây có chứa chất xơ và nước nên khi ăn trước bữa ăn sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn và cơ thể không có cảm giác đói. Trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút nên ăn trái cây quá trình giảm cân nhanh sẽ diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.
3. Ăn trái cây giảm cân vào bữa phụ
Trái cây chính là bữa phụ hoàn hảo nhất vì không chứa nhiều năng lượng, mà chủ yếu là nước, vitamin và chất xơ, vì thế không gây béo mà còn giúp giữ dáng và làm đẹp da.
Lưu ý khi ăn trái cây giảm cân
– Thời điểm ăn trái cây giảm cân tốt nhất là khi ăn sáng và buổi chiều.
– Không nên ăn trái cây khi đói đặc biệt là trái cây có nhiều axit như chuối tiêu, vải, cam, quất, bưởi… vì có thể gây hại cho dạ dày.
– Nếu không thích ăn trái cây có thể uống nước ép trái cây để giảm cân.
– Không nên ăn những loại trái cây chứa nhiều chất béo, calo như: xoài, vải, nhãn, mận,… vì những loại quả này không giúp giảm cân.
Dù giảm cân bằng trái cây, bạn vẫn phải tuân thủ những bữa ăn chính nghiêm ngặt, tuyệt đối không được nhịn ăn vì nhịn ăn không những không giảm cân mà còn rất hại sức khỏe.
Bách Nguyên (Theo phunutoday)