Cà phê trứng thơm lừng, béo ngậy sẽ khiến bạn thích mê. Thức uống này có nhiều cách làm khác nhau.
Nguyên liệu
15g bột cà phê ngon
25ml sữa đặc
2 quả trứng gà tươi
50ml mật ong (khoảng 5ml)
Vani
Bột ca cao
Cách làm
Bước 1 Pha cà phê
Đầu tiên, bạn hãy cho 15g cà phê bột cà phê vào phin. Chế khoảng 10ml nước nóng vào phi, chờ khoảng 3 phút cho cà phê nở đều. Kế đến, bạn rót tiếp 60ml nước nóng vào và để cà phê xuống hết.
Bước 2 Đánh trứng
Bạn hãy đập 2 quả trứng vào tô, khéo léo tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra.
Cho lòng đỏ trứng vào máy xay sinh tố, cho vào 25ml sữa đặc và 5ml mật ong. Bật máy xay ở tốc độ nhỏ nhất, đánh khoảng 4 - 5 phút.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn hãy cho cà phê đã pha vào cốc. Rót phần kem trứng lên bên trên. Bạn có thể rắc thêm bột ca cao lên trên cho thơm. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Thưởng thức
Món cà phê trứng làm theo cách này có hương vị thơm ngon. Phần kem trứng mềm mịn, béo ngậy, không bị tanh. Cà phê đắng nhẹ, thơm lừng, hòa quyện với lớp kem trứng lại càng ngon hơn. Bạn có thể khuấy lên để thưởng thức hoặc là cảm nhận lần lượt lớp kem rồi lớp cà phê, tùy theo ý thích nhé!
Khánh Chi