Món gà nấu nấm đông cô táo đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe của nhiều người. Tuy nhiên, việc bạn chế biến sai cách sẽ làm giảm đi hàm lượng dinh dưỡng nhất định. Dưới đây là cách nấu gà hầm hạt sen nấm đông cô chi tiết và đơn giản.
Nguyên liệu
1 con gà ta
100g hạt sen (Bỏ tim sen)
40g táo đỏ khô
50g nấm đông cô
1 củ cà rốt
Hành lá
1 quả chanh
Nước mắm, muối
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ làm sạch gà, rửa lại nhiều lần với nước và để ráo.
Bước 2: Ướp gà với hạt nêm, mì chính (đường), tiêu, nước mắm trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Tiếp theo, bạn ngâm hạt sen, táo đỏ khô, nấm đông cô trong khoảng 10 phút. Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và cắt từng khúc vừa ăn.
Bước 4: Sau đó, bạn cho gà, táo đỏ, hạt sen, một chút bột canh và đổ nước vào nồi để đun sôi.
Bước 5: Đến khi nước sôi, bạn cho cà rốt, nấm đông cô vào nồi, hạ nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng để gà chín mềm. Trong quá trình hầm gà, bạn cần thường xuyên dùng thìa vớt bọt trên bề mặt để nước được trong hơn. Sau khi hoàn thành, bạn đã có món gà hầm hạt sen táo đỏ đầy dinh dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức.
Khánh Chi