Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Xoài ngâm chua ngọt ăn vặt

Món ăn vặt thích mê cho các nàng giảm cân.

Miếng xoài giòn, đẫm vị chua ngọt cay cay, dùng làm món khai vị hay ăn vặt đều ngon.

Nguyên liệu:

– Xoài xanh: 1 kg
– Đường: 300 gr
– Muối: 30 gr
– Muối ớt rang: 20 gr
– Ớt: 2 trái
– Ớt bột: 3 muỗng cà phê
– Đá lạnh
– Lọ thủy tinh sạch, khô (hoặc lọ nhựa, túi zip)

Cách làm:

– Xoài gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho đá vào ngâm đến khi đá tan thì vớt ra. Cho đường và muối ớt rang vào xóc đều. Chờ đường tan thì chắt phần nước ra nồi.

– Cho tiếp phần muối trắng vào nồi nước đường rồi đun sôi, thêm ớt bột và ớt trái vào xong để nguội, nếm có vị mặn ngọt vừa ăn.

– Cho xoài vào lọ hoặc túi zip, cho hỗn hợp nước ngâm vào. Rồi cất vào tủ lạnh, khoảng một ngày là ăn được.

Khánh Chi (tổng hợp)

 

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram