Bạn đã bao giờ thử nấu các món nước, món canh với viên nước dùng cô đặc tự làm chưa? Nếu chưa thì còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ngay cách làm viên nước dùng cô đặc ngay sau đây.
Nguyên liệu
500g sườn heo
1 củ gừng
2 củ hành tây
1 củ cà rốt
1 củ sắn
Cần tây
Rễ ngò
1 quả dứa
Tỏi
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo mua về, bạn hãy rửa sạch với muối, trần sơ với nước sôi cho sạch chất bẩn. Cà rốt, củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rễ ngò rửa thật sạch. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2 Ninh nước dùng xương
Bạn hãy cho sườn heo vào nồi cùng 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng cà phê muối và thêm nước vào. Ninh tới khi sườn nhừ ra thì bạn hãy gỡ bỏ phần xương, chỉ chừa lại thịt. Sau đó, bạn cho các loại rau củ vào nấu mềm.
Bước 3 Xay hỗn hợp
Khi rau củ đã chín mềm, bạn hãy cho hỗn hợp này vào cuối xay và xay thật mịn. Sau đó, bạn hãy cho hỗn hợp vào khay, dàn đều và để trong ngăn đá tủ lạnh cho đông lại.
Bước 4 Đóng gói viên nước dùng cô đặc
Khi nước dùng đã cô đặc lại, bạn hãy lấy ra và cắt thành từng viên vừa ăn. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạn để gói từng viên nước dùng này. Bảo quản các viên nước dùng trong ngăn đá tủ lạnh.
Thưởng thức
Mỗi lần bạn muốn nấu món canh hay các món bún, miến, phở, cháo, bạn chỉ cần cho viên nước dùng cô đặc này vào nước, đun sôi và nêm nếm lại là có ngay một nồi nước dùng thơm ngọt.
Khánh Chi