Bạn muốn chiên trứng ốp la mà lòng trắng vàng giòn nhưng lòng đỏ vẫn còn lòng đào béo ngậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ mách bạn cách chiên trứng lòng đào kiểu nhà hàng cực đơn giản.
Nguyên liệu
3 quả trứng gà
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1 Tách lòng đỏ trứng
Bạn hãy khéo léo tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra riêng. Nếu bạn không có dụng cụ tách trứng, bạn hãy đập trứng vào một cái tô, rồi dùng muỗng vớt lòng đỏ trứng ra.
Bước 2 Chiên trứng
Dùng chảo có khuôn tròn, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, bạn cho lòng trắng trứng vào trước và chiên cho gần chín. Khi lòng trắng đã gần đặc lại, bạn múc lòng đỏ bỏ vào. Đậy nắp và chiên thêm 1 phút là được.
Nếu không có chảo có sẵn khuôn tròn. Bạn có thể dùng khuôn tròn không đáy để chiên trên chảo như bình thường.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là trứng chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho trứng ra đĩa. Dọn kèm với bánh mì, cơm hoặc mì trộn để thưởng thức.
Thưởng thức
Trứng chiên theo kiểu này sẽ có phần lòng trắng chín đều, phần đế giòn giòn. Bên trên là lòng đào tan chảy, béo ngậy. Trứng chiên ăn cùng với bánh mì, mì trộn thì ngon số dách.
Khánh Chi