Trứng gà ngâm với nước tương đậm đà, ăn cùng với cơm cực cuốn. Tuy nhiên, công thức bình thường khá mất thời gian.
Nguyên liệu
2 quả trứng gà
Dầu ăn
Hành lá
Gia vị: nước tương, tương ớt, đường, dầu mè, bột ớt Hàn Quốc
Cách làm
Bước 1 Pha nước sốt
Bạn hãy pha nước sốt ngâm tương theo công thức 4 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu mè, hành lá cắt nhỏ, bột ớt Hàn Quốc. Khuấy đều cho gia vị tan hết.
Bước 2 Làm trứng ngâm tương
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho thêm đầu hành băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho một nửa nước sốt vào nấu sôi.
Sau đó, bạn đập 2 quả trứng vào, mở lửa nhỏ. Khi lòng trắng trứng hơi chín thì bạn hãy cho hết phần nước sốt vào, rắc thêm hành lá và tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món trứng ngâm tương của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra cùng cơm nóng và thưởng thức nhé!
Thưởng thức
Trứng ngâm tương làm theo cách này, bạn có thể ăn ngay. Trứng mềm mịn, béo ngậy, thấm nước tương đậm đà, hành phi thơm thơm, ăn cùng với cơm nóng rất ngon.
Khánh Chi