Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Trứng hấp xốt cay

Trứng hấp xốt cay là món ăn đơn giản, chế biến nhanh mà rất ngon cơm. Trứng mềm ngon, thấm đều gia vị cay nóng ấm, hợp ngày lạnh. Món ăn này dành cho những ngày lười đi chợ, khi bạn không có thời gian chế biến nhiều món.

Từng miếng trứng mềm ngon, thấm đẫm xốt cay ngọt nóng ấm, không ngấy, ăn cùng cơm nóng trong ngày lạnh.

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng
– 1 cây hành lá thái nhỏ
– Gia vị: Nước mắm, tương ớt, ớt bột, nước cốt chanh, đường, dầu ăn

Cách làm:

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào thố nhỏ, tiếp đó đập trứng vào. Đặt thố trứng vào nồi hấp, hấp sôi.

Trong lúc hấp trứng, bạn pha xốt cay: Khuấy đều hỗn hợp gồm 2 thìa canh nước mắm vào bát, thêm 1 thìa canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê bột ớt. Tiếp đó, thêm hành lá thái nhỏ vào khuấy đều.

Khi trứng hấp chuyển màu trắng, cho ½ lượng xốt vừa pha vào thố trứng rồi hấp thêm khoảng 3 phút.

Sau 3 phút, đổ phần xốt còn lại vào thố trứng, hấp thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram