Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Trứng gà chiên bia

Bạn đã bao giờ thử cho bia vào món trứng chiên. Nghe có vẻ lạ nhưng thành quả lại rất ngon đấy. Mời bạn cùng vào bếp làm món trứng gà chiên bia!

Nguyên liệu

6 trứng gà

250g bột mì

150ml bia

Hành lá

Cà rốt

Hạt nêm

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt mua về, bạn hãy gọt vỏ, cắt cà rốt thành các sợi dài rồi cắt hạt lựu. Hành lá cũng rửa sạch, bỏ rễ và phần lá già, cắt nhỏ.

Bước 2 Trộn bột

Bạn hãy trộn 150ml bia với 6 quả trứng gà, đánh cho đều. Kế đến, bạn cho 250g bột mì, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào tô. Cho hỗn hợp trứng bia vào, khuấy đều và cho hành lá, cà rốt cắt nhỏ vào. Trộn đều, đậy kín và để bột nghỉ khoảng 30 - 40 phút.

Bước 3 Chiên bột

Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, bạn dùng vá múc dầu, cho bột vào vá và nhúng vá bột xuống dầu. Chỉ một lát là bột sẽ rơi ra, bạn hãy chiên cho vàng đều hai mặt. Bạn cứ làm như thế đến khi hết bột.

Bước 4 Thành phẩm

Khi bột đã chín vàng, bạn hãy vớt ra giấy thấm dầu. Khi đã chiên hết, bạn hãy dọn món ăn ra đĩa. Món này có thể chấm cùng tương ớt cũng rất ngon đấy.

Thưởng thức

Trứng gà chiên bia có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm. Bên trong trứng nở xốp, thêm cà rốt giòn ngọt, hành lá thơm thơm rất ngon. Bạn hãy chấm trứng chiên cùng tương ớt để tăng thêm hương vị nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram