Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Trà ổi ngâm

Để giải khát, các loại trà trái cây luôn là sự lựa chọn tuyệt vời vào những ngày trời nắng nóng oi bức, vừa ngon miệng lại vừa sảng khoái. Cùng chúng tôi thực hiện ngay món trà ổi hồng ngâm đơn giản, ngon miệng qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu 

1kg ổi hồng

300g đường cát

1/2 trái chanh

1 gói túi lọc trà đen hoặc trà lài

20ml siro hương chanh vàng

Đá viên

Mẹo hay: Để chọn mua ổi ngon, bạn nên chọn những trái da thường có vân, sần sùi lồi lõm một chút. Tránh chọn ổi có vỏ ngoài bị dập nát, quá trầy xước hay quá héo, ổi sẽ không ngon. Màu sắc ổi ngon là màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ. 

Cách làm

Bước 1 Sơ chế ổi hồng

Ổi hồng sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó, cắt đôi quả ổi rồi dùng muỗng để nạo bỏ phần ruột có hạt bên trong. Tiếp tục cắt ổi thành những lát mỏng và cho vào hũ thủy tinh.

Bước 2 Ngâm ổi hồng

Cho vào trong hũ thủy tinh 300g đường cát, nước cốt 1/2 trái chanh rồi đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong vòng 24 giờ.

Bước 3 Ngâm trà

Cho vào bình 1 gói túi lọc trà đen, 100ml nước sôi và để ngâm trong khoảng 5 phút thì vớt túi lọc ra để nguội.

Bước 4 Pha trà ổi ngâm

Chuẩn bị 1 ly đá viên, cho nước trà vừa ngâm vào gần đầy ly rồi thêm 20ml siro hương chanh vàng (hoặc nước đường), 100g ổi ngâm lên trên là đã có thể thưởng thức rồi đấy!

Bước 5 Thành phẩm

Món trà ổi ngâm thực hiện vô cùng đơn giản chỉ với vài bước mà hương vị cũng vô cùng ngon miệng và sảng khoái đấy.

Thưởng thức

Trà ổi hồng ngâm có hương vị thơm ngon, những miếng ổi hồng tươi được ngâm đường khi ăn sẽ rất lạ miệng, hòa quyện cùng nước trà đen thơm hấp dẫn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram