Trà lựu đỏ là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng và tốt cho sức khỏe, làn da. Cùng tìm hiểu cách làm trà lựu đỏ thơm ngon, cực đơn giản tại nhà qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu
5g trà đen
3 trái lựu đỏ
150g đường cát
200ml nước lọc
Nguyên liệu làm trà lựu đỏ
Mẹo hay: Để chọn mua được trái lựu ngon, bạn nên chọn trái to vừa, cầm chắc tay. Quan sát vỏ hơi rám, phần cuống lựu nở to và hơi xòe ra.
Cách làm
Bước 1 Tách hạt lựu
Trái lựu sau khi mua về thì bạn cắt đôi theo chiều ngang, dùng tay để tách hết các hạt lựu vào một cái tô lớn.
Bước 2 Nghiền lựu
Những hạt lựu sau khi đã tách khỏi vỏ thì bạn dùng dụng cụ nghiền hoặc muỗng để ép lựu sao cho hơi nát cho ra một ít nước.
Bước 3 Ngâm lựu
Bạn cho 150g đường vào trong tô rồi trộn đều cho đường thấm vào các hạt lựu. Để đường nhanh thấm hơn thì bạn có thể xay đường thành bột nhuyễn mịn rồi cho vào.
Sau khi trộn đều, bạn cho lựu vào trong các hũ thủy tinh và đậy kín nắp để ngâm ở trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày.
Bước 4 Pha trà
Đun sôi 200ml nước và cho vào 5g trà đen, nấu trà trong thời gian khoảng 5 phút thì vớt bã trà ra, để nước trà nguội.
Bước 5 Thành phẩm
Cho vào ly 3 muỗng canh hạt lựu, 2 muỗng canh nước lựu ngâm, cùng với một ít nước trà vào, sau đó khuấy đều và thêm ít đá là đã có thể thưởng thức.
Thưởng thức
Trà lựu có màu đỏ đẹp mắt, hương thơm dịu nhẹ, khi thưởng thức sẽ có vị chua ngọt của lựu, hơi chát nhẹ của trà rất kích thích vị giác. Đây sẽ là thức uống ngon miệng, giải khát thích hợp cho mùa hè nóng nực.
Khánh Chi