Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Tôm xào nấm đông cô

Một món ăn từ tôm cùng các nguyên liệu khác kết hợp lại như lạ mà cũng như quen.

Tôm xào cùng bóng, nấm đông cô, cải chíp, cải thảo, nước sốt sền sệt là món ăn vừa lạ vừa quen.

Nguyên liệu:

– 150 gr tôm
– 50 gr da heo phồng khô (bóng)
– 3-4 tai nấm đông cô
– 1 cây cải ngọt hoặc bẹ xanh
– 4-5 lá cải thảo
– 2 muỗng tỏi băm nhỏ
– 2 muỗng bột năng
– 2 muỗng dầu hào

Cách làm:

Tôm cắt bớt phần đầu nhọn, rửa sạch để ráo. Cải cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Da heo, nấm, ngâm nước ấm cho nở rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Bột năng hoà tan với 5 muỗng nước.

Phi thơm tỏi cho tôm vào xào, tôm chuyển màu, cho tiếp da heo, nấm, cho vào chảo một chén nước, dầu hào, nêm vừa miệng, tiếp đến cho cải vào đảo nhanh, rồi đổ từ từ phần bột năng vào để làm sệt.

Cho ra đĩa thêm ngò, tiêu và một ít dầu mè nếu thích. Nếu thích có thể xào một ít hủ tiếu cọng lớn để ăn cùng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram