Món thịt ăn đã ngán vậy hãy thử làm tôm dứa nướng xiên que cho khác lạ!
Tôm dứa nướng xiên que vừa lạ mắt, ăn lại ngon miệng!
Nguyên liệu
24 con tôm (bóc vỏ và bóc chỉ tôm)
Một quả dứa
2 tép tỏi
50 g bơ
4 muỗng canh mật ong
3 muỗng canh nước tương (xì dầu)
Nửa muỗng cà phê ớt cayenne
Dầu ăn, muối,
Ngò
Cách làm
Bước 1:
Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi và chuyển sang nồi.
Thêm bơ, mật ong, nước tương, ớt cayenne vào nồi và để mức lửa nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp khoảng 3 phút hoặc đến khi sánh lại thì tắt bếp rồi để nguội.
Bước 2:
Cắt bỏ vỏ và lõi quả dứa, thái miếng vừa ăn.
Chuyển dứa sang tô, thêm tôm, nước sốt (đã làm ở bước một) và trộn đều. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3:
Lấy dứa và tôm đã ướp ra khỏi tủ lạnh, lần lượt xâu dứa và tôm vào xiên.
Đun nóng một ít dầu trong chảo nướng ở lửa vừa, nướng xiên que cả hai mặt khoảng 2-3 phút hoặc đến khi tôm chín.
Lấy xiên ra khỏi chảo và nêm muối vừa ăn.
Trang trí với ngò cắt nhỏ và thưởng thức.
Khánh Chi