Món thịt xá xíu mềm thơm, đậm đà là một món ăn yêu thích của nhiều người. Thịt xá xíu có thể ăn cùng với cơm, bánh mì hay xôi đều rất ngon. Cùng vào bếp với chúng tôi để chế biến món thịt xá xíu siêu ngon cực đơn giản với gia vị nêm sẵn nhé!
Nguyên liệu
400g nạc vai
Nước sốt thịt nướng
Bột tỏi
Nước cốt cam
Dầu ăn
Cải thìa
Cách làm
Bước 1 Ướp thịt và luộc rau
Thịt heo mua về, bạn hãy rửa sạch với nước, để ráo. Dùng sóng dao dần cho thịt mềm ra. Ướp thịt với 3 muỗng canh sốt thịt nướng, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 3 muỗng nước cốt cam. Xoa đều cho thịt thấm gia vị.
Cải thìa cắt bỏ gốc và lá già, rửa sạch, để ráo. Luộc cải thìa với nước sôi, vớt ra để ráo.
Bước 2 Khìa thịt
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho thịt đã ướp vào, chiên sơ. Bạn cho thêm một chén nước nhỏ vào. Nấu đến khi thịt chín và nước sốt sệt lại, thấm đều vào thịt là được.
Bước 3 Thành phẩm
Khi thịt chín, bạn lấy thịt ra và cắt thành từng lát vừa ăn. Cho thịt xá xíu ra đĩa, dọn kèm với cải thìa luộc, cơm hoặc mì. Bây giờ thì thưởng thức thôi nào.
Thưởng thức
Thịt xá xíu có các làm nhanh gọn nhưng vô cùng thơm ngon. Thịt có màu nâu óng ánh hấp dẫn, thịt mềm, thơm, đậm đà. Nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt, ăn cùng với cơm hay mì đều rất ngon. Cải thìa ăn cùng giòn, ngọt, giúp cân bằng hương vị.
Khánh Chi