Với cách làm này, món thịt hấp trở nên rất ngon miệng mà lại sang chảnh không kém ở nhà hàng.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ, bí đỏ, lá sen, vụn bánh mì, hành lá, gừng.
- Làm nước sốt: Tương ngọt, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, sốt đậu ngọt.
Cách làm:
- Thịt heo cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với rượu nấu ăn, hành lá, gừng.
- Tiếp theo cho gia vị vào trộn đều, ướp trong 30 phút cho thịt thấm.
- Lá sen rửa sạch rồi lót vào xửng, xếp bí đỏ lên trên, lăn từng miếng thịt qua vụn bánh mì (có thể thay thế bằng bột gạo rang), xếp vào xửng, hấp trong 45 phút là xong.
Khánh Chi