Lá nho có vị chua dịu nhẹ, dai dai. Thịt thơm mọng nước, đượm vị, hương thơm của dầu mè thoang thoảng cùng mùi vị thơm đặc trưng của hành tây kết hợp. Chắc hẳn sẽ là món ngon vô cùng bắt cơm.
Thịt heo trộn thêm gà băm cuốn lá nho khi ăn sẽ có chút dai dai, hơi chua nhẹ không cảm thấy ngán chút nào mà ăn một miếng lại muốn ăn thêm nhiều.
Nguyên liệu
700 gram thịt heo (lợn) băm
300 gram thịt gà băm
50 lá nho
100 gram hành tây xắt lựu
bột ngọt, muối, dầu hào, dầu mè, đường, tiêu, dầu ăn
Hành lá thái nhỏ
Bước 1: Sơ chế
Thịt heo nên chọn nạc vai hoặc đầu rồng để có chút mỡ, không bị khô quá sau khi rán. Rửa sạch và xay vừa phải không nên nhuyễn như làm giò
Thịt gà rửa sạch, xay nhỏ như thịt heo
Trộn đều tay tất cả các gia vị/hành lá/hành tây trong phần nguyên liệu (trừ dầu ăn và lá nho) vào thịt heo và thịt gà, để khoảng nửa tiếng để ngấm gia vị
Lá nho ngâm và rửa sạch, để ráo nước để lúc cuốn không bị bắn mỡ.
Bước 2: Chế biến
Cho thịt trộn lẫn vào lá nho và cuốn đều tay.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho thịt vào chiên vàng 2 mặt (lá cháy cháy 1 chút sẽ ngon hơn)
Chú ý lượng thịt mỗi miếng cần phù hợp với kích thước lá nho để không bị thừa hoặc bung ra (Nên vớt vụn đều tay tránh bị cháy khét ảnh hưởng đến hương vị)
Khi chín vớt ra giấy thấm dầu để không bị nhanh ngấy khi thưởng thức.
Khánh Chi