Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Thạch trái sung

Món thạch trái sung là một món ăn vặt mới nổi trong thời gian gần đây, thu hút sự chú ý của nhiều người bởi hương vị thanh mát, độc đáo.

Nguyên liệu

300g trái sung chín

1 lít nước

Nước đường

Đá viên

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn dùng tay bẻ đôi những trái sung chín, có thể dùng dao để lột bỏ phần vỏ ngoài đối với những trái sung chín, sau đó cho vào thau nước rửa sạch nhiều lần cho sạch bụi bẩn.

Bước 2 Vò trái sung

Cho tất cả trái sung sau khi rửa sạch vào một chiếc túi vải sạch và buộc chặt lại.

Sau đó, bạn chuẩn bị 1 lít nước cho vào thau, đặt túi vải vào trong thau nước để bóp trái sung cho nát và ra chất nhớt bên trong trái sung.

Vò đến khi nước chuyển sang màu nâu đục, những quả sung chỉ còn xác thì cho nước sung ra khuôn hay thau lớn.

Bước 3 Thành phẩm

Sau một thời gian từ 2-3 tiếng, thạch trái sung sẽ đông lại, lúc này bạn có thể múc ra chén thưởng thức cùng nước đường và đá lạnh.

Thưởng thức

Món thạch trái sung vô cùng lạ miệng, hơi dai dai và có mùi trái sung đặc trưng, ăn cùng nước đường, đá lạnh rất hấp dẫn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram