Món thạch trái sung là một món ăn vặt mới nổi trong thời gian gần đây, thu hút sự chú ý của nhiều người bởi hương vị thanh mát, độc đáo.
Nguyên liệu
300g trái sung chín
1 lít nước
Nước đường
Đá viên
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn dùng tay bẻ đôi những trái sung chín, có thể dùng dao để lột bỏ phần vỏ ngoài đối với những trái sung chín, sau đó cho vào thau nước rửa sạch nhiều lần cho sạch bụi bẩn.
Bước 2 Vò trái sung
Cho tất cả trái sung sau khi rửa sạch vào một chiếc túi vải sạch và buộc chặt lại.
Sau đó, bạn chuẩn bị 1 lít nước cho vào thau, đặt túi vải vào trong thau nước để bóp trái sung cho nát và ra chất nhớt bên trong trái sung.
Vò đến khi nước chuyển sang màu nâu đục, những quả sung chỉ còn xác thì cho nước sung ra khuôn hay thau lớn.
Bước 3 Thành phẩm
Sau một thời gian từ 2-3 tiếng, thạch trái sung sẽ đông lại, lúc này bạn có thể múc ra chén thưởng thức cùng nước đường và đá lạnh.
Thưởng thức
Món thạch trái sung vô cùng lạ miệng, hơi dai dai và có mùi trái sung đặc trưng, ăn cùng nước đường, đá lạnh rất hấp dẫn.
Khánh Chi