Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sườn nướng chao

Món sườn nướng chao trông rất hấp dẫn cho bữa ăn buổi tối với hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Sườn nướng chao đỏ có mùi thơm rất hấp dẫn, dùng kèm với cơm trắng hay xôi đều rất ngon.

Nguyên liệu:

– Sườn non: 500gr
– Chao đỏ: 5 viên (mua ở siêu thị)
– Sa tế: 3 muỗng
– Nước cốt tỏi: 2 muỗng canh.

Cách làm:

– Sườn non rửa sạch, chặt thành những cọng dài hoặc khúc vừa ăn tuỳ sở thích.

– Ướp vào thịt phần chao tán nhuyễn, sa tế, nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng bột ngọt. Chao và sa tế đều có vị mặn nên không được nêm hạt nêm hay muối. Để thịt thấm khoảng 3 giờ.

– Sau đó cho thịt lên vỉ nướng, bạn có thể nướng bằng bếp than, gas hay bếp nướng chuyên dụng… Chú ý khi nướng thì thường xuyên cho nước ướp thịt lên trên thịt để thịt không bị khô. Nếu bạn dùng lò nướng để nướng thì nên để thời gian nướng là 15 phút sau đó lấy thịt ra phết nước ướp lên thịt rồi nướng tiếp 15 phút cho đến khi thịt chín vàng đều thì lấy thịt ra và cho lên đĩa.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram