Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sườn cốt lết rim mật ong

Sườn cốt lết có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Sườn cốt lết rim mật ong có hương vị ngọt ngào, thịt mềm ngon, ăn cơm hay bánh mì đều rất ngon.

Nguyên liệu 

4 miếng sườn cốt lết

3 củ hành tím

Mật ong

Dầu ăn

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu xay, bột ngọt, đường

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

Sườn cốt lết mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa sơ cho sạch và băm nhuyễn. Ướp sườn với hạt nêm, muối, bột ngọt và để cho sườn ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Bước 2 Chiên sườn

Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, bạn cho sườn vào chiên sao cho 2 mặt xém vàng.

Bước 3 Pha nước sốt

Trong lúc chờ sườn đang chiên, bạn hãy pha nước sốt mật ong theo công thức sau 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh mật ong và một ít tiêu xay.

Bước 4 Rim sườn

Bạn hãy tận dụng chảo chiên sườn, cho hành tím băm vào phi cho thơm. Khi hành đã vàng thơm, bạn cho nước sốt đã pha vào. Khi nước sốt hơi sệt lại thì bạn cho sườn đã chiên vào rim đến khi nước sốt kẹo lại và thấm vào thịt thì tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món sườn cốt lết rim mật ong của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Dọn sườn ra với cơm nóng, dưa leo, cà chua và thưởng thức nhé!

Thưởng thức

Sườn cốt lết rim mật ong có màu sắc và hương thơm rất hấp dẫn. Thịt được tẩm ướp đậm đà, thịt mềm, không bị khô. Ăn sườn cốt lết rim mật ong với cơm nóng rất ngon.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram