Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sườn cốt lết rim

Món sườn cốt lết rim là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn cốt lết rim, đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà, khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu

500g thịt sườn cốt lết

¼ chén nước dừa tươi

1 trái ớt sừng

10 củ hành tím

4-5 tép tỏi

Hành lá 

Gia vị: Muối, đường, tiêu hạt,...

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về bạn rửa sạch với nước muối. Tiếp theo, bạn dùng dao đập nhẹ lên thịt và cắt vài đường nhỏ ở giữa miếng thịt, như thế thịt sẽ mềm, thấm gia vị hơn khi chế biến.

Hành tím bạn đập dập 5 củ, 5 củ còn lại bạn bóc vỏ. Hành lá bạn cắt nhỏ, để riêng phần gốc hành lá. Tỏi bóc bỏ vỏ.

Bước 2 Ướp thịt

Bạn cho toàn bộ ớt, tỏi, hành lá và hành tím vào cối, rồi dùng chày giã nhuyễn. Bạn cho thêm vào cối ½ muỗng cà phê tiêu hạt, ⅔ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục giã nhuyễn hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho vào cối ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều.

Bạn cho toàn bộ nước ướp vào thịt, trộn đều để gia vị thấm vào thịt. Bạn ướp thịt trong 15 phút.

Bước 3 Rim thịt

Bạn làm nóng chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên, bạn cho thịt vào và để lửa vừa. Bạn đậy nắp lại và để thịt trong 2 phút. Sau đó, bạn trở thịt và tiếp tục đậy nắp thêm 2 phút nữa.

Bạn cho vào chảo 5 củ hành tím đã đập dập, phần nước ướp còn lại, nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước và ½ muỗng canh nước màu.

Bước 4 Thành phẩm

Khi thịt hơi vàng, bạn vặn lửa nhỏ lại và để đến khi thịt cạn nước thì tắt bếp. Bạn rắc lên thịt một ít hành lá và cho thịt ra dĩa.

Thưởng thức

Từng miếng thịt vàng đều, mềm thơm, ăn vào vô cùng đậm đà, thấm vị. Món này ăn kèm cùng cơm trắng sẽ vô cùng “hao cơm” đấy.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram