Hồng là một loại trái cây thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Ngoài dùng để ăn trực tiếp thì hồng còn được sử dụng để ngâm với rượu, đây có thể coi là một thức uống hảo hạng mà lại rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
1kg hồng tươi
2 lít rượu với nồng độ từ 37 đến 42 độ
1 bình thủy tinh hoặc bình gốm sứ
Tham khảo thêm: Ghi nhớ 4 điểm này khi chọn mua quả hồng giòn, đảm bảo 100 trái đều ngon như một.
Cách làm
Bước 1 Sơ chế hồng
Hồng mua về đem rửa thật sạch với nước, tiếp tục ngâm hồng trong nước muối khoảng 20 phút để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và đồng thời loại bỏ phần cuống hồng.
Sau đó, vớt hồng ra một cái rổ và để ráo nước. Dùng dao cắt quả hồng ra làm đôi để ngâm rượu sẽ nhanh và ngon hơn.
Bước 2 Ngâm hồng với rượu
Sử dụng một bình thủy tinh hoặc bình gốm sứ to để ngâm rượu, bình phải được rửa sạch và lau khô. Cho hết phần hồng đã cắt vào bình, tiếp đó đổ thêm vào 2 lít rượu.
Bảo quản bình rượu hồng ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp hoặc có thể ngâm rượu hạ thổ cũng rất tốt.
Bước 3 Thành phẩm
Bình rượu hồng sau khi ngâm từ khoảng 6 tháng đến 1 năm sẽ có hương vị vô cùng đậm đà và kích thích vị giác. Rượu hồng sẽ có màu hồng cam, thoang thoảng mùi thơm của quả hồng và hương men đặc trưng từ rượu, chắc chắn rượu hồng sẽ mang đến cho bạn một hương vị khó quên.
Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức rượu hồng trực tiếp hoặc cho thêm đá vào. Rượu mang một hương vị thơm ngon, đặc biệt với sự hòa quyện giữa vị ngọt ngọt từ quả hồng và một chút thơm nồng từ rượu đã tạo nên một thức uống rất đặc biệt.
Khánh Chi