Nui sốt kem béo là món ăn dễ thực hiện và có hương vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu
200g nui khô
60g bơ thực vật
200ml cooking cream
Ngò rí, hành tím
Tỏi băm
Phô mai mozzarella
Gia vị: muối, đường, tiêu xay
Mẹo hay: Bạn có thể dễ dàng tìm mua được cooking cream, bơ thực vật tại những cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh, siêu thị uy tín hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm
Bước 1 Luộc nui
Đầu tiên, bạn bắc nồi nước lên bếp, sau đó cho nui vào luộc khoảng 8 phút cho nui chín. Khi đun bạn thêm 1 ít dầu ăn và chút muối để nui không bị dính vào nhau.
Bước 2 Làm nước sốt
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 60g bơ thực vật vào đợi bơ tan thì cho tỏi, hành vào phi thơm. Sau đó cho 200ml cooking cream, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 ít muối vào và đảo đều.
Bước 3 Làm nui sốt kem béo
Bạn đợi đến khi phần nước sốt sôi thì cho nui vào đảo đều rồi tắt bếp. Trình bày ra dĩa rồi rắc thêm ngò rí, phô mai morazella, tiêu xay vào là có thể thưởng thức. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.
Bước 4 Thành phẩm
Trình bày ra dĩa rồi rắc thêm ngò rí, phô mai morazella, tiêu xay vào là có thể thưởng thức. Món ăn thơm lừng, vô cùng hấp dẫn. Vào dịp cuối tuần chiêu đãi cả nhà bằng món ăn này thì còn gì bằng!
Thưởng thức
Vậy là bạn đã hoàn thành món nui sốt kem béo thơm ngon chuẩn vị. Khi thưởng thức, nui dai mềm hoà quyện cùng vị bùi béo của nước sốt tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Khánh Chi