Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mực nướng sa tế

Những ngày cuối tháng âm lịch rất thích hợp để "xả xui" bằng món mực nướng sa tế.

Ngày cuối tháng Âm lịch, bạn hãy tranh thủ làm món mực nướng sa tế hương vị thơm ngon để “xả xui”.

Nguyên liệu:

– Mực lá 2 con: 700gr
– Sa tế
– Tương ớt
– Hành tỏi
– Rau thơm.

Cách làm:

– Mực chọn mực ống, mực lá… đều ngon.

– Mực làm sạch, rửa với muối. Khứa nhẹ trên 2 bên thân mực để ướp được thấm gia vị và khi nướng mực không rút và nhìn đẹp mắt.

– Ướp mực với 1 thìa canh sa tế, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương ớt, 2 thìa cà phê đường, ít bột ngọt, 1-2 thìa cà phê nước mắm, ít tiêu xay, hành tỏi băm.

– Trộn đều ướp 30 phút.

– Nướng mực trên than hoặc lò nướng. Khi nướng thường xuyên quét gia vị ướp lên mực để mực không bị khô và thấm gia vị hơn.

– Khi thấy mực chín, bạn lấy ra, khi ăn cắt nhỏ chấm cùng muối ớt xanh hoặc tương ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích