Nước ép dâu tằm không chỉ ngon miệng mà còn giàu dưỡng chất, là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn thưởng thức vào những ngày hè oi bức. Cùng tham khảo cách làm nước ép dâu tằm ngon miệng qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu
3kg dâu tằm
200g đường
1 muỗng cà phê muối
Nguyên liệu làm nước ép dâu tằm
Mẹo hay: Để chọn mua được dâu tằm ngon, bạn nên chọn những quả to đều, màu đỏ hoặc tím sẫm, phần cuống còn tươi. Khi bóp nhẹ vào trái dâu tằm vẫn còn độ mềm vừa phải, không quá mềm. Không chọn quả bị dập nát, quá chín.
Cách làm
Bước 1 Sơ chế dâu tằm
Dâu tằm sau khi mua về thì bạn nhặt bỏ phần cuống, loại bỏ các trái sâu, hư. Ngâm rửa dâu tằm với nước muối pha loãng, rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo.
Bước 2 Ép nước dâu tằm
Dâu tằm sau khi rửa sạch và để ráo thì bạn cho từng nắm vào trong máy ép để ép lấy nước cốt dâu tằm.
Bước 3 Nấu nước cốt dâu tằm với đường
Cho toàn bộ nước cốt dâu tằm thu được vào trong nồi và thêm 200g đường, 1 muỗng cà phê muối vào, bắc lên bếp đun ở lửa vừa.
Vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan, nước trong nồi sôi và sủi bọt mạnh thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4 Thành phẩm
Nước ép dâu tằm sau khi nguội, bạn có thể cho vào trong chai, tủ để bảo quản, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để dành dùng dần.
Thưởng thức
Nước ép dâu tằm có màu đỏ sẫm đẹp mắt, hương thơm đặc trưng của dâu tằm, rất thích hợp dùng để pha nước uống giải khát có vị chua ngọt hấp dẫn.
Khánh Chi