Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Món ăn tuyệt vời từ đậu phụ và sốt Hoisin thơm ngon

Món đậu phụ kiểu mới này giàu protein, chất béo, carbs, vitamin và bổ dưỡng với những nguyên liệu tươi ngọt, dễ tìm.

Đậu phụ hoàn hảo, giòn bên ngoài và mềm mịn bên trong, cộng với khoai lang nướng cay, quinoa, bơ là món ăn tuyệt vời do Thực đơn hàng ngày gợi ý cho các chị em nội trợ.

Nguyên liệu:

– Đậu hũ cứng 200g

– 2 muỗng canh (32g) nước sốt hoisin (tự chế hoặc mua tại cửa hàng)

– 2 muỗng canh (30ml) nước tương

– 3/4 chén gạo (107g)

– 1 muỗng canh (9g) bột bắp

– 1/4 chén (60ml) nước

– 1/4 hạt mè  (38g)

– 23g đường

Nước sốt:

– 500g khoai lang

– 1 muỗng cà phê (5ml) dầu

– 1/4 muỗng cà phê

– 1/8 muỗng cà phê ớt (1/4 muỗng cà phê nếu bạn thích nó rất cay)

– 1 chén (170g) quinoa

– 2 chén (470ml) nước

– 1 muỗng canh nước sốt hoisin (16g)

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 2 chén rau xanh: rau bina, cải xoăn hoặc bok choi

– 1 quả bơ, thái lát

– 3/4 cốc (180g) sốt hummus (tự chế hoặc mua tại cửa hàng)

– Đồ trang trí: Nước sốt hoisin, tiêu xay, húng quế tươi hoặc bạc hà


– Cách 1: Đựng đậu phụ trong hộp và để đông lạnh qua đêm. Ngày hôm sau, cho phép nó rã đông cho đến khi tan hoàn toàn. Dùng khăn giấy thấm và ấn bằng tay để loại bỏ nước thừa. Phương pháp này cho đậu phụ dai hơn và hấp thụ nước sốt hơn.

– Cách 2: Đặt đậu phụ lên một chiếc khăn giấy nhà bếp hai lớp. Đặt thứ gì đó nặng lên trên như một cái chảo sắt chẳng hạn. Để đậu phụ  ít nhất 30 phút.

– Cắt đậu phụ thành những miếng có kích thước dày khoảng 1/2 inch.

– Ướp đậu phụ với sốt hoisin và nước tương ít nhất 2 giờ (hoặc qua đêm) trong tủ lạnh.

– Đun nóng chảo chống dính lớn trên lửa vừa. Cho từng lát đậu phụ lên chảo khoảng 1 phút mỗi bên, hoặc cho đến khi vàng nâu. Đổ nước sốt còn lại lên đậu phụ và nấu thêm 1 phút đến khi nước sền sệt.

– Tiếp theo, cho 1/2 chén bột gạo lên đĩa súp hoặc đĩa nông. Để qua một bên. Trong một đĩa khác, kết hợp 1/4 chén bột gạo còn lại với bột bắp và nước. Khuấy đều cho đến khi không còn cục u. Cuối cùng, trong một đĩa thứ ba, kết hợp các hạt mè với breadcrumbs.

– Lấy một lát đậu phụ, phủ nó vào bột gạo và lắc đều. Sau đó nhúng nó vào bột ướt để phủ nó nhẹ nhàng, và cuối cùng đặt đậu hũ vào mớ bánh mì mè. Lật lại để đảm bảo nó được phủ đầy. Chuyển sang đĩa và lặp lại với đậu phụ còn lại.

– Để nấu đậu phụ, đun nóng khoảng 1/4 chén dầu thực vật trong chảo. Sau khi nóng, chiên đậu phụ khoảng 1 phút mỗi bên hoặc cho đến khi vàng nâu. Chuyển sang một tấm lót bằng khăn giấy để loại bỏ dầu dư thừa.

– Chuẩn bị bát. Đặt khoảng 3 muỗng canh hummus vào mỗi tô. Cho quinoa đã nấu chín, khoai lang nướng, rau xanh xào, bơ và cuối cùng là đậu hũ mè mè. Trang trí với húng quế xắt nhỏ hoặc bạc hà, và thưởng thức.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram