Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gà chiên lá dứa – Hương vị của xứ sở Chùa Vàng

Gà chiên lá dứa là một món ăn phổ biến tại Thái Lan. Miếng thị gà được chiên vàng giòn lại thơm nức mũi khiến ai ăn 1 lần cũng phải nhớ mãi!

Thực đơn hàng ngày gợi ý món gà chiên lá dứa mang đậm hương vị của xứ sở Chùa Vàng này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu

2 đùi gà đã bỏ phần da

20 cái lá dứa

1 thìa canh nước tương

1 thìa canh dầu hào

2 thìa cà phê nước mắm

½ thìa cà phê dầu mè

1 cây sả

2 cuốn của cây rau mùi

3 tép tỏi

2 lá chanh

Cách làm

  • Băm nhỏ sả, cuốn rau mùi, tỏi và lá chanh.
  • Thái thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với nước tương, dầu hào, nước mắm, dầu mè và phần sả, rau mùi, tỏi, lá chanh đã băm nhỏ. Phần gà nên được ướp ít nhất 1 giờ để ngấm gia vị.
  • Bọc phần thịt gà đã ướp với lá dứa.
  • Đun nóng một dầu ăn ở lửa vừa. Dầu nóng, hạ lửa vừa và cho gà vào chiên đến khi chín. Vớt gà ra để trên giấy ăn để thấm bớt dầu thừa.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!