Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mì xào sốt thịt băm

Mì xào là một món ăn thơm ngon, dễ làm, thích hợp cho những ngày chán cơm. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn một công thức làm mì xào sốt thịt băm đậm đà, đơn giản ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu 

1 gói mì ăn liền

50g thịt băm

10g tỏi băm

Cải ngọt

Giá

Dầu ăn

Gia vị: Đường, tương ớt, dầu hào, nước tương, hạt nêm

2Cách làm mì xào sốt thịt băm

Bước 1 Pha nước sốt

Bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau: 1/2 gói súp bột của gói mì, 1 gói dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Bước 2 Xào thịt băm

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến, cho thịt băm vào đảo đều. Cho tiếp phần nước sốt đã pha vào. Đảo đều đến khi thịt chín và nước sốt sệt lại là được.

Bước 3 Luộc mì và rau

Nấu một nồi nước sôi, cho vắt mì vào trụng vừa chín tới. Dùng tiếp nồi nước đó, cho rau cải, giá vào trụng sơ. Cho mì và rau giá ra đĩa.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món mì xào sốt thịt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho phần sốt thịt lên trên đĩa mì và rau. Có thể rắc thêm tiêu xay hoặc dọn kèm với nước tương, kim chi nhé!

Thưởng thức

Món mì xào sốt thịt có cách làm đơn giản, nhanh gọn nhưng lại cực kỳ thơm ngon. Sợi mì dai dai, quyện cùng nước sốt thịt đậm đà, béo ngậy. Ăn mì xào với rau giá thì càng ngon hơn, đỡ ngấy. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram