Kẹo cà chua hay cà chua ngào đường làm theo cách này vừa ngon, ngọt ngào lại vẫn giữ được sự tươi ngon của cà chua. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy cùng vào bếp!
Nguyên liệu
15 trái cà chua bi
100g đường
4g nước cốt chanh
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy rửa sạch cà chua bi với nước. Ngắt bỏ cuống cà chua. Kế đến, bạn dùng khăn giấy lau thật khô các quả cà chua.
Bước 2 Làm kẹo cà chua
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 100g đường, 50g nước. Nấu lửa vừa và khuấy đều cho đường tan hết. Khi nước đường hơi kẹo lại, bạn tắt bếp và cho 4g nước cốt chanh vào. Tiếp tục đảo đều cho đường kẹo thêm.
Để đường nguội khoảng 1 phút, bạn cho cà chua vào, nhanh tay đảo đều cho đường áo quanh trái cà chua. Đảo đều liên tục đến khi đường khô lại.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món kẹo cà chua của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn sẽ thấy viên kẹo như một quả cầu tuyết nhỏ, trông rất xinh xắn. Thưởng thức ngay nhé!
Thưởng thức
Món kẹo cà chua có màu sắc rất bắt mắt. Từng viên kẹo tròn tròn được áo một lớp đường trắng tinh. Bên ngoài giòn rụm, ngọt ngào. Cà chua tươi, mọng nước, ăn rất lạ và ngon.
Khánh Chi