Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gà xào măng tây

Món gà xào măng tây ăn rất đưa cơm và phù hợp cho bữa tối quây quần cả gia đình.

Măng tây xào thịt gà là món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất dễ chế biến. Người nội trợ nên chọn măng tây thân mảnh, còn tươi xanh và cứng để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Nguyên liệu cho phần thịt

350 g thịt ức gà

15 ml nước

5 g bột bắp

5 ml dầu ăn

5 ml dầu hào

Nguyên liệu cho phần sốt

120 ml nước

5 g bột bắp

2 g hạt tiêu

2 g đường

15 ml xì dầu

15 ml dầu hào

Nguyên liệu còn lại

400 g măng tây

2 tép tỏi

Dầu ăn


Bước 1:

Thái thịt gà thành miếng vừa ăn, cho vào bát tô sau đó trộn đều với nước, bột bắp, dầu ăn và dầu hào. Ướp thịt gà trong khoảng 15 phút.

Chuẩn bị hỗn hợp sốt bằng cách trộn đều nước, bột bắp, đường, xì dầu, dầu hào và hạt tiêu trong tô con.

Rửa măng tây thật sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và dùng dao hoặc kéo cắt phần gốc già. Tiếp đến, thái măng tây thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bóc vỏ tỏi, loại bỏ mầm xanh (nếu có), đập dập bằng mặt phẳng của dao và băm nhỏ.

Bước 2:

Làm nóng chảo với một chút dầu ăn trên lửa vừa, sau đó cho thịt gà vào đảo đến khi sém nhẹ hoặc đạt độ chín khoảng 80%.

Tắt bếp, cho gà ra đĩa và để sang một bên.

Bước 3:

Trên cùng một chiếc chảo, làm nóng một muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa, cho tỏi vào phi thơm đến khi dậy mùi.

Tiếp đến, cho măng tây vào chảo và đảo đều tay khoảng 2 phút rồi thêm hỗn hợp sốt, đun đến khi sôi.

Bước 4:

Cho thịt gà trở lại chảo và trộn đều khoảng 30 giây để thịt ngấm sốt.

Thưởng thức

Bày món ăn lên đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn độ giòn của măng tây và đậm đà của thịt gà.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram