Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gà xào chẩm chéo

Thịt gà kết hợp với chẩm chéo có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp chế biến món gà xào chẩm chéo đậm đà, dậy vị để chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu 

1/2 con gà da giòn

2 cây sả

Ngò gai

Ngò rí

Húng lủi

3 lát gừng

2g hạt mắc khén

2g hạt dổi

5 trái ớt thóc xanh

6 tép tỏi

1 quả dừa xiêm

Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, giấm gạo, hạt nêm

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch các nguyên liệu. Cắt nhuyễn ngò gai, ngò rí, húng lủi . Cắt nhỏ 3 lát gừng. Đập dập 2 tép sả và cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ. Rang hạt dổi, mắc khén, ớt xiêm trên chảo cho thơm.

Cho các nguyên liệu này vào cối, giã nhuyễn. Kế đến, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê giấm gạo. Tiếp tục giã nhuyễn.

Bước 2 Ướp gà

Gà mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho gia vị chẩm chéo vào gà, trộn đều và ướp gà trong khoảng 15 phút để gà thấm vị.

Bước 3 Xào gà

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho gà vào đảo đều cho gà săn lại. Kế đến, bạn cho nước dừa vào, tiếp tục xào cho đến khi gà chín và nước dừa gần cạn là được.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là gà xào chẩm chéo của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, trang trí với lá ngò gai và một ít ớt. Thưởng thức cùng với cơm trắng nhé!

Thưởng thức

Gà xào chẩm chéo có hương vị rất hấp dẫn, thơm nồng mắc khén, hạt dổi. Miếng gà vàng ươm, điểm thêm màu xanh của ngò rai rất bắt mắt. Thịt gà dai, da giòn, thấm đẫm gia vị nên ăn cùng với cơm rất ngon.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram