Tin tức

Thực đơn hàng ngày: Gà bó xôi

Gà bó xôi được nhiều gia đình Việt yêu thích vì thịt gà mềm dai, ăn kèm với xôi dẻo cực ngon và hấp dẫn.

Nếu đã quá quen thuộc với cách chế biến gà như luộc, xào, hấp, thì hôm nay hãy thử làm gà bó xôi nhé!

Nguyên liệu 

Gà mái: 1,3 kg

Gạo nếp: 0,8 kg

Hạt sen, bột nghệ, lá chanh, hạt tiêu, gừng, hành tím, tỏi, rau thơm ăn kèm các loại…


Gạo nếp đem ngâm từ 6-8 tiếng cùng bột nghệ để tạo màu vàng cho xôi

Sau khi ngâm gạo, để ráo nước, rồi bóp thêm chút muối

Gà mổ đem moi, làm sạch và bỏ đầu.

Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ trộn cùng hạt tiêu, bột nêm và chút nước mắm. Xát gia vị đều lên da gà và để ướp trong vòng 30 phút.

Hạt sen đồ chín thì bỏ vào trong bụng gà.

Hấp cách thủy cho đến khi gà vừa chín tới. Tầm 35 phút.

Xôi còn nóng trải dàn ra mâm trên 1 túi bóng. Dùng muôi nèn xôi chặt để có lớp xôi dày khoảng 1,5 cm.

Bọc gà vào bên trong sao cho xôi phủ kín gà.

Sau khi tạo hình ưng ý, để nguội rồi bỏ cả bọc vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30-45 phút để xôi cứng lại.

Cho 0,2-0,3 lít dầu ăn vào chảo và chiên đều các mặt.

Chiên xong, bày gà bó xôi ra đĩa và thưởng thức

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram