Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Ếch om cà

Khám phá cách làm ếch om cà pháo và ếch om cà tím, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị bởi sự hấp dẫn, cuốn hút mà hai món ăn này mang lại. Từng miếng thịt ếch thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mỗi loại cà mang hương vị riêng, hứa hẹn sẽ giúp bạn ngon miệng hơn, ăn hoài không muốn buông đũa.

Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với thịt, cá thì hãy thử ngay món ếch om cà vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Với các nguyên liệu dễ tìm cùng cách nấu đơn giản, thành phẩm là thịt ếch dai thơm hòa quyện cùng vị tươi ngon của cà chắc chắn sẽ khiến bạn phải hít hà, chỉ muốn ăn mãi không thôi!

Nguyên liệu

1kg ếch

800g cà pháo

2 nhánh sả

1 củ tỏi, hành tím, nghệ

1 trái ớt

Gia vị thường dùng: tiêu xay, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

1 ít rau ngổ, lá lốt, tía tô


Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Ếch làm sạch, rửa với muối, rượu hoặc giấm cho bớt mùi tanh, chặt miếng vừa ăn và để ráo.

Cà pháo rửa sạch, cắt múi cau, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút để cà không bị thâm đen, sau đó vớt ra để ráo.

Rau ngổ, lá lốt nhặt sạch và cắt nhỏ.

Ớt, tỏi, hành tím, nghệ, sả làm sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Tiến hành uớp ếch với 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hành tím băm, ớt băm trộn đều và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu ếch om cà pháo

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Cho phần hành tím, tỏi, sả băm còn lại vào phi cho thơm vàng. Tiến hành cho ếch đã ướp vào xào săn với lửa to. Sau đó hạ lửa và cho cà pháo vào, đảo đều tay. Tiếp tục cho 1 lượng nước vừa đủ ngập nguyên liệu vào và nấu sôi.

Khi thấy ếch và cà pháo đã chín, bạn cho rau ngổ, lá lốt đã cắt nhỏ vào, đảo vài phút rồi tắt bếp, vậy là món ăn đã hoàn thành.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram