Đùi dê được tẩm ướp nhiều loại gia vị, thịt dai, ngọt đậm đà, lớp da giòn rụm màu nâu cực bắt mắt. Món đùi dê quay này đủ đánh gục mọi tín đồ ẩm thực. Khám phá công thức làm đùi dê quay ngay nhé!
Nguyên liệu
1 cái đùi dê
5 trái ớt xiêm
1 củ gừng
Rượu trắng
Ngò gai
Sả xay
Tỏi xay
Hạt mắc khén, hạt dổi
Nước cốt dừa
Dầu điều
Gia vị: Nước tương, giấm, bột ngọt, gia vị nướng thịt, muối
Cách làm
Bước 1 Sơ chế đùi dê
Để tui dê không bị hôi, bạn hãy chà lên phần da gừng cắt lát và rượu. Kế đến, rửa sạch lại với nước. Pha một tô nước muối loang, ngâm đùi dê vào nước muối khoảng 60 phút cho đùi dê đậm đà.
Bước 2 Pha nước sốt ướp đùi dê
Để pha nước sốt ướp, bạn hãy làm theo công thức sau đây: 2 muỗng tỏi xay, 1 muỗng canh bột nướng thịt, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương.
Kế đến, cho vào 1 chén nhỏ nước cốt dừa, 2 muỗng canh dầu điều, trộn đều cho nguyên liệu tan hết.
Bước 3 Ướp đùi dê
Bạn hãy ướp đùi dê với phần nước sốt vừa pha, thoa đều lên phần thịt và da của đùi dê. Để cho dê ngấm gia vị khoảng 1 - 2 tiếng.
Bước 4 Làm muối chấm
Trong thời gian chờ đùi dê ngấm gia vị, bạn hãy làm muối chấm nhé! Rang mắc khén, hạt dổi, ớt xiêm cho thơm và sau đó cho vào cối. Cho thêm 3 lá ngò gai cắt nhỏ, sả băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Giã nhuyễn.
Bước 4 Nướng đùi dê
Cho dê đã ướp vào lò nướng. Nướng 180 độ trong 15 phút. Sau đó, phết giấm lên phần da đùi dê. Nướng tiếp 200 độ trong 40 phút.
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món đùi dê quay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn đùi dê ra đĩa cùng với muối chấm. Cắt đùi dê ra thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức nhé!
Khánh Chi