Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Đùi dê quay

Đùi dê được tẩm ướp nhiều loại gia vị, thịt dai, ngọt đậm đà, lớp da giòn rụm màu nâu cực bắt mắt. Món đùi dê quay này đủ đánh gục mọi tín đồ ẩm thực. Khám phá công thức làm đùi dê quay ngay nhé!

Nguyên liệu

1 cái đùi dê

5 trái ớt xiêm

1 củ gừng

Rượu trắng

Ngò gai

Sả xay

Tỏi xay

Hạt mắc khén, hạt dổi

Nước cốt dừa

Dầu điều

Gia vị: Nước tương, giấm, bột ngọt, gia vị nướng thịt, muối

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế đùi dê

Để tui dê không bị hôi, bạn hãy chà lên phần da gừng cắt lát và rượu. Kế đến, rửa sạch lại với nước. Pha một tô nước muối loang, ngâm đùi dê vào nước muối khoảng 60 phút cho đùi dê đậm đà.

Bước 2 Pha nước sốt ướp đùi dê

Để pha nước sốt ướp, bạn hãy làm theo công thức sau đây: 2 muỗng tỏi xay, 1 muỗng canh bột nướng thịt, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương.

Kế đến, cho vào 1 chén nhỏ nước cốt dừa, 2 muỗng canh dầu điều, trộn đều cho nguyên liệu tan hết.

Bước 3 Ướp đùi dê

Bạn hãy ướp đùi dê với phần nước sốt vừa pha, thoa đều lên phần thịt và da của đùi dê. Để cho dê ngấm gia vị khoảng 1 - 2 tiếng.

Bước 4 Làm muối chấm

Trong thời gian chờ đùi dê ngấm gia vị, bạn hãy làm muối chấm nhé! Rang mắc khén, hạt dổi, ớt xiêm cho thơm và sau đó cho vào cối. Cho thêm 3 lá ngò gai cắt nhỏ, sả băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Giã nhuyễn.

Bước 4 Nướng đùi dê

Cho dê đã ướp vào lò nướng. Nướng 180 độ trong 15 phút. Sau đó, phết giấm lên phần da đùi dê. Nướng tiếp 200 độ trong 40 phút.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món đùi dê quay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn đùi dê ra đĩa cùng với muối chấm. Cắt đùi dê ra thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram