Mùa hè, làm món dưa giá này ăn rất hợp lý khi ăn kèm với thịt nướng, thịt rang cháy cạnh.
Nguyên liệu:
– 1 kí giá đỗ
– 2 củ cà rốt
– 1 nắm lá hẹ
– 1 nắm rau răm
– Tỏi 7-8 tép
– Ớt 3-4 quả
– 1 nhánh gừng
– Gia vị: muối, đường, nước trắng đun sôi để nguội, nước vo gạo (lấy nước vo của lần 3)
Cách làm:
– Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gẫy). Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cm. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ thái sợi.
– Hỗn hợp ngâm: Pha 1,5 lít nước đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo, hoà đều các nguyên liệu cho tan. Ớt, tỏi cắt lát mỏng.
Khánh Chi