Món chả đậu phụ thịt băm sốt chua ngọt rất thích hợp vào ngày bận rộn để chiều lòng các thực khách \"nhí\".
Chả đậu phụ cùng thịt băm, nước sốt chua ngọt, ăn "dễ vào", là món ăn phù hợp cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
– 2 bìa đậu phụ
– 200gr thịt lợn băm
– 1/2 củ hành tây
– 1 quả trứng
– 4 muỗng bột ngô
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng
– Dầu ăn
Nguyên liệu sốt chua ngọt:
– 150gr nước
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh rượu mirin
– 1 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh giấm trắng
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh bột ngô
Cách làm:
– Hành tây cắt hạt lựu.
– Bóp vụn đậu phụ, sau đó, cho thịt heo xay vào trộn đều. Thêm hành tây, trứng, bột ngô, muối và tiêu trắng. Trộn đều. Nặn thành từng viên chả
– Vặn lửa vừa. Đun nóng chảo và cho dầu vào. Áp chảo chả cho đến khi cả hai mặt có màu vàng nâu.
– Trộn tất cả các nguyên liệu của nước sốt chua ngọt. Sau đó đun sôi nước sốt trên lửa nhỏ. Sau đó, hòa bột bắp vào nước rồi đổ vào.
– Cho chả vào nấu khoảng 1-2 phút rồi đưa ra đĩa, ăn nóng.
Khánh Chi (tổng hợp)