Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Canh sườn thập cẩm

Mùa hè, món canh sườn thập cẩm rất thích hợp cho bữa tối.

Nguyên liệu:

500g sườn heo, cắt thành miếng vừa,  200g mộc nhĩ (hoặc nấm hương), cắt lát, 1 củ cải trắng, gọt vỏ và thái lát mỏng, 1 củ cà rốt, gọt vỏ và thái lát mỏng, 200g nấm kim châm,  1 lít nước dùng hoặc nước lọc.

Gia vị:

1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Rau mùi tươi, cắt nhỏ (tùy chọn). Muối, tiêu, và gia vị khác (nếu cần).

Cách làm:

- Trước tiên, hãy đun sườn heo trong một nồi nước sôi để làm sạch. Vớt sườn ra và rửa sạch dưới nước lạnh.

- Trong một nồi lớn, đổ dầu ăn, đun nóng trên lửa vừa. Thêm tỏi băm vào nồi, xào cho đến khi tỏi thơm thảo.

- Tiếp theo, thêm sườn heo vào nồi và xào chung với tỏi trong khoảng 5 phút để sườn heo có màu vàng nhạt. Đổ nước dùng hoặc nước lọc vào nồi. Đun sôi, sau đó giảm lửa và nấu sườn heo trong khoảng 30 phút cho đến khi sườn mềm.

- Thêm củ cải trắng và cà rốt vào nồi, nấu trong 5-7 phút cho đến khi rau củ mềm. Sau đó, thêm mộc nhĩ, nấm, hành tây vào nồi, nấu trong 1-2 phút.

- Cuối cùng, thêm nước mắm, đường, tiêu, muối (nếu cần) và gia vị khác (nếu có) vào nồi. Nêm nếm và điều chỉnh hương vị theo sở thích cá nhân. Trước khi tắt bếp, rắc rau mùi vào.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram