Canh ngao nấu dứa là một trong những món ăn thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè nóng bức. Món canh này không chỉ mang hương vị thơm ngon riêng biệt của nhiều loại nguyên liệu đi kèm mà còn rất bổ dưỡng.
Cách làm canh ngao nấu dứa giá đỗ ngon xuýt xoa
Bạn sẽ bất ngờ với món canh ngao nấu dứa giá đỗ đầy thơm ngon giúp bữa ăn cả gia đình ngon miệng hơn. Cách nấu món canh này như sau:
Nguyên liệu
Ngao 500 gr
Dứa 1/2 quả
Cà chua 2 quả
Giá đỗ 200 gr
Ngò om, hành lá
Nước cốt me
Hành tím
1 quả ớt
Gia vị thông dụng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món canh ngao nấu dứa:
Ngao rửa qua với nước, ngâm ngao với nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó bạn vớt ngao ra và để ráo.
Luộc ngao chín khoảng 1 - 2 phút đến khi nào ngao mở miệng hết thì bạn tắt bếp. Sau đó, bạn lọc nước ngao, tách ruột ngao để riêng.
Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau.
Giá ngâm sơ qua nước muối loãng khoảng 10 phút
Dứa gọt bỏ phần vỏ và mắt, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Ngò om, hành lá bỏ phần rễ và lá úa, rửa nước và cắt nhỏ
Hành tím bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt lát
Bước 2: Làm canh ngao nấu dứa
Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp và phi thơm hành tím cắt nhỏ, cho cà chua vào xào trong 2 phút. Sau đó, bạn đổ phần nước luộc ngao đã lọc cặn sạch vào nồi cùng chút gia vị, nước cốt me để đun sôi.
Khi canh sôi, bạn cho giá đỗ, dứa, thịt ngao đã làm sạch vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn đun canh thêm 3 - 5 phút và cho ngò om và hành lá, ớt tươi và tắt bếp. Canh ngao chua dứa thơm ngon với hương vị mới lạ, hấp dẫn vô cùng. Vị ngọt từ ngao, vị chua thanh của me và dứa khiến bạn khó có thể bỏ lỡ.
Đặc biệt cách nấu canh ngao dứa giá đỗ không mất nhiều thời gian nếu bạn sử dụng nồi gang tráng men của Chef Studio. Nồi có khả năng giữ nhiệt lâu và truyền nhiệt tốt nên canh nhanh chín, tiết kiệm thời gian nấu. Ngoài ra, nồi tráng men còn an toàn với sức khỏe khi đun nấu mọi loại thực phẩm, kể cả thực phẩm có tính chua mà không sợ bị oxy hóa hay gỉ sét nhờ được bao phủ bởi 2 lớp men gốm cao cấp.
Khánh Chi