Cải ngồng giòn ngọt kết hợp với thịt gà dai ngon với nước sốt đậm đà là một món ăn thơm ngon, dễ ăn, thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
150h thịt ức gà
200g cải ngồng
Mè trắng rang
1/2 củ hành tây
1/2 củ cà rốt
Húng lủi, ớt sợi
Gia vị: Dầu mè, muối, đường, dầu hào, tương cà, tương ớt bắc, giấm gạo, xốt mayonnaise
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ức gà mua về rửa sạch, luộc chín, xé nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi. Hành tây bỏ vỏ, cắt sợi ngang. Cải ngồng rửa sạch, để ráo, luộc chín và vớt ra ngâm vào tô nước đá.
Bạn hãy cho cà rốt, hành tây vào tô, cho thêm 1 muỗng canh đường vào ướp cho thấm. Sau đó vắt ráo.
Bước 2 Pha nước sốt
Bạn hãy pha sốt trộn theo công thức 3 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh mè rang giã nhuyễn, 1 muỗng canh tương ớt Bắc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 3 Trộn gỏi
Cải ngồng cắt khúc vừa ăn, cho vào tô. Cho thêm cà rốt, hành tây, thịt gà, ớt cắt sợi, các loại rau mùi vào. Cho thêm sốt, trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món cải ngồng trộn gà xé của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra đĩa, rắc thêm mè rang để trang trí.
Thưởng thức
Cải ngồng trộn gà xé có nhiều màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Thịt gà dai thấm đẫm nước sốt đậm đà. Cải ngồng giòn ngọt, cà rốt, hành tây giòn giòn, ngọt ngọt. Các loại rau mùi thơm thơm càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Khánh Chi