Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cải kale xào tỏi

Cải kale có hàm lượng chất xơ cao, giàu dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài những món salad, sinh tố... bạn có thể biến tấu một chút với món cải kale xào tỏi cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

500g cải kale

Dầu ăn

3 tép tỏi

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cải kale mua về, bạn hãy lặt lấy phần lá và cọng non. Ngâm cải kale trong nước muối pha loãng. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2 Xào cải kale

Trước khi xào cải, bạn hãy pha hỗn hợp nước sốt theo công thức: 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng nước lọc. Khuấy đều cho gia vị tan hết.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Kế đến, bạn cho phần nước sốt vào, đảo đều và cho tiếp cải kale đã rửa sạch vào. Xào khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món cải kale xào tỏi của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, thêm một ít tiêu xay lên trên cho thơm. Dọn kèm cùng với cơm nóng và các món mặn khác nhé!

Thưởng thức

Món cải kale xào tỏi thơm lừng, trông hấp dẫn làm sao. Cải kale giòn giòn, hòa quyện với vị tỏi thơm nồng, rau được nêm nếm đậm đà nên ăn rất bắt cơm. Đây là một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mọi bữa cơm gia đình.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram