Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cá diêu hồng sốt cam

Cá diêu hồng có thể chế biến thành món chiên, canh, hay kho đều rất ngon, giàu dinh dưỡng. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn công thức làm cá diêu hồng sốt cam giòn thơm, chua ngọt, ăn cực bắt cơm.

Nguyên liệu

500g cá diêu hồng

2 trái cam

2 trái ớt

1 củ tỏi

Bột bắp

Dầu ăn

Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, giấm, hạt nêm

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế và ướp cá

Cá diêu hồng mua về, làm sạch ruột và vảy cá. Rửa cá với muối và nước cho sạch nhớt, để ráo. Khứa nhẹ vài đường lên mình cá. Ướp vá với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, thoa đều và để cá thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Bước 2 Chiên cá

Lăn cá qua bột bắp cho thật đều. Khi chảo dầu nóng, bạn cho cá vào chiên cho đến khi cá chín, vàng đều hai mặt. Kế đến, lấy á ra và để cho ráo dầu.

Bước 3 Làm sốt cam

Bạn hãy vắt lấy nước 2 trái cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Pha nước cam với 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, khuấy cho thật đều.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Kế đến, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp phần nước cam vào, đun sôi. Pha 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng nước, cho vào sốt. Nấu và khuấy đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn hãy cho cá diêu hồng chiên lên đĩa, rưới nước sốt cam lên trên cùng. Dọn kèm với nước mắm chua ngọt, rau sống, cơm hoặc bún để thưởng thức nhé!

Thưởng thức

Cá diêu hồng chiên sốt cam có hương thơm thật hấp dẫn. Cá có phần da giòn rụm, thấm đẫm nước sốt đậm đà, chua chua, ngọt ngọt. Thịt cá dai thơm, ngọt thịt, chấm cùng với nước sốt hoặc nước mắm chua ngọt thì càng dậy vị, thơm ngon hơn nữa.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram